Pizza là món bánh truyền thống của nước Ý nhưng được đón nhận rất nhiệt tình ở nhiều nước, và Việt nam cũng không phỉa là ngoại lệ. Những chiếc bánh pizza với phần đế giòn rụm cùng phần topping đậm đà đã làm biết bao người say đắm thì nay càng trở nên tuyệt vời hơn với phần viền phô mai béo ngậy, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

– 300gr bột mì.

– 2gr đường.

– 2gr muối.

– 4 tsp dầu ăn.

– 160ml nước.

– 1 tsp bột nở.

Phần nước sốt:

– 3 quả cà chua thái nhỏ.

– ½ củ cà rốt cắt nhỏ.

Phần topping rau củ::

– 2 tsp dầu olive.

– 1 bắp ngô ngọt, tách lấy hạt.

– 1 quả ớt ngọt thái sợi.

– ½ củ hành tây thái nhỏ.

– ¼ tsp muối.

Phần topping thịt:

– 3 tsp dầu olive.

– ½ củ hành tây thái nhỏ.

– 100gr thịt bò xay.

– 50gr nấm hương băm nhỏ.

– 100gr mùi tây thái nhỏ.

– 100ml nước.

– ½ tsp tiêu.

– ½ tsp muối.

– 1 tsp lá thơm.

Phô mai Cheddar thái miếng.

Dụng cụ:

– Tô.

– Chảo.

– Màng bọc thực phẩm.

– Cây cán bột.

– Lò nướng.

– Khay nướng.

– Máy xay sinh tố.

– Nĩa.

Cách làm:

Bước 1: – Bạn hòa đều tất cả các nguyên liệu ở phần đế bánh lại với nhau trong 1 cái tô lớn. sau đó dùng tay nhào cho đến khi bột kết thành 1 khối dẻo mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 2: – Với phần nước sốt, bạn cho cà chua cùng cà rốt cắt nhỏ vào trong máy xay sinh tố, bật máy để xay cho nguyên liệu thật nhuyễn mịn.

Bước 3: – Để làm phần topping rau củ, bạn đặt 1 cái chảo sạch lên bếp, cho vào chảo 2 tsp dầu olive, đợi dầu nóng thì cho hạt bắp ngô ngọt vào xào.

– Sau đó cho thêm ớt ngọt thái sợi vào xào chung, nêm thêm ½ tsp muối và đảo đều.

Bước 4: – Cho tiếp ½ củ hành tây thái nhỏ vào xào cùng hỗn hợp rau củ ở bước 3 cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 5: – Lấy 1 cái chảo sạch khác đặt lên bếp, cho vào chảo 3 tsp dầu olive, đợi dầu nóng thì cho ½ củ hành tây thái nhỏ vào xào thơm.

– Sau đó cho thêm thịt bò xay và nấm hương vào xào cùng.

Bước 6: – Khi thịt bò và nấm hương gần chín thì cho mùi tây băm nhỏ vào xào cùng rồi thêm nước sốt hỗn hợp cà chua – cà rốt ở bước 2 cùng 100ml nước vào chảo, đậy vung và nấu cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại.

– Sau đó nêm thêm ½ tsp tiêu, ½ tsp muối và ½ tsp lá thơm vào chảo hỗn hợp, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 7: – Rắc 1 ít bột áo (bạn có thể sử dụng bột mì khô còn dư để làm bột áo) ra mặt bàn để chống dính, sau đó cho khối bột đã nghỉ đù thời gian lên trên, chia bột thành 2 phần bằng nhau rồi nhào lại 1 lần nữa.

Bước 8: – Dùng cây cán bột để cán mỏng phần bột nhỏ ra, sau đó xếp phô mai Cheddar ra xung quanh rồi cuộn viền bánh lại và dùng nĩa ấn xung quanh viền bánh để cố định phần phô mai bên trong.

Bước 9: – Đặt phần đế bánh với viền phô mai lên trên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng nĩa đâm vào phần đế bánh để tạo chỗ thoát khí khi đang nướng, tránh cho bánh bị phồng rộp.

– Sau đó múc 1 muỗng topping hỗn hợp thịt bò – sốt cà lên trên, dàn đều.

Bước 10: – Cho tiếp phần topping rau củ và phô mai Cheddar lên phía trên rồi đưa khay bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 15 phút là bánh chín!

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

bình luận

Chat hỗ trợ
Chat Zalo
Chat Facebook