Bánh trung thu truyền thống nhiều khi không còn hấp dẫn các bé nhà bạn? Bạn có muốn làm những chiếc bánh trung thu với hình thù ngộ nghĩnh này tặng bé không? Mình nghĩ các bé sẽ thích mê những chú heo, chú thỏ cực đáng yêu này đấy!

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

– 240g bột mỳ
– 160g nước đường bánh nướng
– 30g dầu ăn
– 1 lòng đỏ trứng
– ¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương

Phần nhân bánh:

– 200g đậu đỏ
– 65g đường
– 80g dầu ăn
– 35g mạch nha

Cách làm:

– Đổ bột mỳ vào tô lớn, dùng thìa vét bột tạo một phần trống ở giữa.

– Cho lần lượt nước đường bánh nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà và ngũ vị hương vào phần trống đó.

– Dùng thìa khuấy theo vòng tròn nhẹ nhàng từ giữa ra xung quanh để bột dần hòa quyện với các nguyên liệu còn lại.

– Trộn bột đến khi có khối bột dẻo mịn như hình là được bạn nhé! Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột, để bột nghỉ khoảng 35 – 40 phút mới tiến hành đóng bánh.

– Phần nhân bánh bạn có thể tham khảo các công thức sên nhân cơ bản. Sau khi sên nhân xong đợi nhân nguội thì bạn nặn nhân thành những hình tròn nhỏ, tùy kích thước con vật bạn nặn to hay nhỏ để chia nhân nhé!

– Tỷ lệ vỏ: nhân bánh nướng là 1:2, vì vậy bạn chia tỷ lệ bột và nhân cho phù hợp nhé! Cán bột mỏng, cho nhân vào giữa rồi miết vỏ ôm chặt vào nhân, dùng tay xoe tròn.

– Tiếp theo, bạn lấy 1 chút bột, nặn thành hình bầu dục nhỏ gắn vào hình tròn để làm mũi heo. Thêm 2 mẩu bột nặn hình chiếc lá để làm tai heo. Vê 1 chút bột kéo dài, xoắn lại dính vào đằng sau để làm đuôi heo.

– Sử dụng hạt đỗ đỏ để làm mắt chú heo nhé! Tương tự bạn có thể nặn hình chú chuột, thỏ, hoặc dùng khuôn bento để đóng bánh hình con vật xinh xắn.

– Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Thời gian nướng bánh tùy thuộc vào trọng lượng bánh, đối với bánh 35g là khoảng 10 phút mỗi lần. Sau 10 phút, lấy bánh ra đợi bánh hơi nguội thì xịt nước lên mặt bánh. Sau đó, tiếp tục cho bánh vào lò nướng.

– Nướng thêm khoảng 10 phút nữa, khi mặt bánh hơi vàng thì bạn lấy bánh ra phết mặt bánh bằng hỗn hợp một quả trứng với ½ thìa cà phê nước đánh tan. Khi phết xong, bạn lại cho bánh vào nướng khoảng 5 phút nữa là được nhé! Nếu mặt bánh chưa vàng đẹp, bạn có thể phết trứng thêm một lần nữa.

Chúc các bạn thành công!

nguồn: Làm Bánh 365

BÌNH LUẬN

bình luận

Chat hỗ trợ
Chat Zalo
Chat Facebook